Organice 162 วิธีบริหารความสัมพันธ์กับคนในบ้าน ช่วง WFH

Organice 162 วิธีบริหารความสัมพันธ์กับคนในบ้า...

The Key Message Podcast EP.1 - ‘ความหมายของชีวิต คือการใช้ช่วงเวลากับคนที่มีความหมาย’

ตอนแรก ของ The Key Message จะพาทุกคนไปฟังเรื่องราวระหว่างทางการใช้ชีวิตในวัย 30 กลาง ของแขกรับเชิญคนสำคัญ อย่าง คุณ ยู - กตัญญู สว่างศรี CEO of Katanyu86 Agency และเจ้าของร้านกาแฟ Katanyu Coffee รวมถึง Co-Founder ยืนเดี่ยว (คอมมูนิตี้สแตนด์อัพ คอมเมดี้ในไทย) ผู้ซึ่งผ่านบทเรียนมาม ...  Show more

ใครถูกใครผิด!? EP.28 - ครับเถ้าแก่

- A กับ B หุ้นกัน 2 คน ไปเช่าตึกแถว ตอนเซ็น A ไปเซ็นคนเดียว B ไม่ได้เซ็นหนังสือด้วย ต่อมาโดนเบี้ยว B จะไปฟ้องเรียกร้องด้วยได้มั้ย - จ้างคนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ลิขสิทธิ์เป็นของใคร? - จ่ายภาษีช้าสรรพากรเรียกดอกเบี้ยเรา แล้วถ้าสรรพากรคืนภาษีช้า ขอเรียกดอกเบี้ยบ้างได้มั้ย มาฟังคำต ...  Show more

DMN340 อัพเดทข้อมูลผู้ใช้งาน YouTube และ Twitch ในไทย

DMN340 อัพเดทข้อมูลผู้ใช้งาน YouTube และ Twitch ในไทย by CREATIVE TALK 

MCCH คุยกับคุณจีนา เคล็ดลับสร้างความประทับใจให้คนรอบข้าง 23Sep

ใคร ๆ ก็อยากได้รับความประทับใจ แต่เราจะทำอย่างไรให้คนประทับใจในตัวเรา เรียนรู้เทคนิคน่าสนใจจากคุณจีนา จีนาฟู 

MCCH คุยเรื่องออฟฟิศในอนาคตกับ GC และ EXZY 22Sep2021

ออฟฟิศหลังโควิดจะเป็นอย่างไร เราจะกลับไปเป็นแบบเดิมหรือไม่ คุยกับสองบริษัทคือ PTT GC และ Exzy 

Organice 165 เส้นทาง Manager EP1 Manager ที่ดีเป็นอย่างไร

เริ่มต้น Episode แรกกับหนังสือ The Making of Manager เป็นผู้จัดการที่ดีต้องจัดการอะไรบ้าง หยิบเทคนิคไปใช้กันได้ทั้งกับที่ทำงานและเรื่องส่วนตัว 

MCCH วิวัฒนาการของ KPOP และ KOREA SOFTPOWER

รวม 2 ep. เป็นหนึ่งเดียว พูดถึงวิวัฒนาการของ Korean Wave การใช้ Soft Power ออกไปบุกในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เขาทำได้อย่างไร 

MCCH เกาหลีทำเพลงยังไงให้เราติดหนึบ EP2 21sep

เคยสังเกตไหมว่าช่วงหลังเราดูหนัง ฟังเพลง เกาหลีไม่น้อยไปกว่าเพลงไทยเลย อะไรคือเบื้องหลังที่ทำให้เกิดสิ่งนี้ และวิวัฒนาการที่ไทยเราควรเรียนรู้และเอาเป็นแบบอย่าง 

MCCH เกาหลีทำเพลงยังไงให้เราติดหนึบ EP1 20sep

เคยสังเกตไหมว่าช่วงหลังเราดูหนัง ฟังเพลง เกาหลีไม่น้อยไปกว่าเพลงไทยเลย อะไรคือเบื้องหลังที่ทำให้เกิดสิ่งนี้ และวิวัฒนาการที่ไทยเราควรเรียนรู้และเอาเป็นแบบอย่าง 

Organice 164 - 6 ทักษะที่องค์กรต้องการในช่วงเวลาที่ท้าทาย

ทักษะอะไรบ้างที่จะทำให้คุณโดดเด่นเป็นที่ต้องการในสายงาน และยังช่วยขับเคลื่อนให้องค์กรมั่นคงในช่วงเวลาที่เกินจะคาดเดา 

ใครถูกใครผิด!? EP.27 - Oops!

- เขียนเช็คค้ำประกันหนี้ แล้วเช็คเด้ง มีความผิดไหม - มีอะไรกันกับเด็กอายุ 14 โดยสมยอม ผิดไหม มาฟังคำตอบพร้อมกันกับ อ.มิกกี้ ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ CEO of iTAX และรองคณบดีประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม ในรายการ ใครถูกใครผิด EP27 “Oops!” 

DMN339 12 ประโยชน์ของการทำ influencer marketing

DMN339 12 ประโยชน์ของการทำ influencer marketing by CREATIVE TALK 

Organice 163 Job Crafting ทำงานอย่างไรให้รู้ค่าของตัวเอง

จะดีแค่ไหนที่งานน่าเบื่อ ก็กลายเป็นงานที่ตอบจริต จิตใจ ความสนใจของเราในช่วงเวลานั้น มาทำ Job Crafting เหลางานให้เหมาะกับเรา เทคนิคที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายจาก Burnout ได้และสร้างผลงานออกมาดี 

MCCH เราติดกับดักที่จะต้อง Perfect เสมอไปรึเปล่า 16sep

มองซ้าย มองขวา ใคร ๆ ก็เก่ง ใคร ๆ ก็ดี ทำไมเราถึงทำไม่ได้อย่างเขาเสียที หรือนี่คือสิ่งที่เขาเรียกว่า "Perfectionism Trap!?" 

เปลี่ยนการเรียนออนไลน์แบบเดิมๆ เป็นห้องเรียนเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี

เพราะการเรียนออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย เหล่านักเรียนและคุณครูต่างก็ต้องพบเจอกับสารพัดปัญหา ตั้งแต่การเช็กชื่อนักเรียน การตามเรียนไม่ทันในแต่ละคาบที่ครูสอน มีคำถามแบบส่วนตัว หรือการตรวจการบ้านที่ทำได้ยาก . คุณวสวัส นนท์โสภา (คุณชง) ประธานกรรมการ บริษัท วัน-ทู-ออล จำกัด ผู้เป็นตัวแทน ...  Show more

MCCH ทำงานไม่ต้องเยอะก็ได้ 8sep

ทำงานเยอะไม่ได้แปลว่าทำงานดี ประสิทธิภาพของการทำงานไม่เกี่ยวข้องกับเวลาที่ทุ่มเทลงไป มารู้จักวิธีการทำงานให้ได้ดีมีประสิทธิภาพกัน เล่าเนื้อหาสนุก ๆ นี้ จากหนังสือ It doesn't have to be crazy at work 

MCCH Sapiens Ep5 ทำไมเราไม่เท่ากัน 13Sep

ชาย หญิง ขาว ดำ เหลือง ทาส จันฑาล เหล่านี้ใครเป็นคนกำหนดขึ้นและเกิดขึ้นได้อย่างไร ทำไมคนเราถึงไม่เท่ากัน สิ่งเหล่านี้ถูกแยกแยะด้วยอะไร 

MCCH Sapiens Ep4 กำเนิดกฎหมาย 6Sep

การพัฒนาของมนุษย์ค่อย ๆ เติบโตขึ้น การอยู่ร่วมกันจำนวนมากจำเป็นต้องมีกฎเกณฑ์ แล้วมันคืออะไร แล้วมีการพัฒนาการอย่างไร เรามาคุยกัน โดยเนื้อหานำมาจากหนังสือ Sapients หนังสือที่เขียนถึงประวัติศาสตร์และกำเนิดของมนุษย์ได้อย่างละเอียดและสนุกสนานโดย ยูวัล โนอาห์ แฮรารี 

Organice 161 ช่วยอย่างไร? ไม่ให้ดูจุกจิก

การช่วยเหลือกันเป็นเรื่องดี แต่ช่วยอย่างไรให้ดูพอดี ถูกที่ ถูกเวลา และมีประสิทธิภาพ หาคำตอบกันได้แต่เช้านะคะ