#WTF - EP101 พระเจ้าสร้างโลก ที่เหลือเสี่ยวมี่สร้างให้ (เหรออ?)

#WTF - EP101 พระเจ้าสร้างโลก ที่เหลือเสี่ยวมี...

มีคำกล่าวว่า พระเจ้าสร้างโลก ที่เหลือเสี่ยวมี่สร้างให้ คำกล่าวนี้จริงหรือไม่ นายบอสจะไปพาค้นหาคำตอบจาก xiaomiyoupin.com ร้านขายของออนไลน์ของ Xiaomi มาดูกันว่าของที่ขายอยู่ในนั้น เป็นของที่เสี่ยวมี่สร้างขึ้นเองทั้งหมดจริงมั้ย บทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไร ฟังกันเลยค่ะ

#WTF - EP105 สรุปงาน Apple Spring Loaded
35min 30sec
Apple Event 2021 ครั้งแรกของปี เมื่อคืนวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมาของ Apple งานนี้มีการเปิดตัว product ใหม่หลายตระกูล ไม่ว่าจะเป็น iPhone 12 สีม่วง AirTag iPad Pro รุ่นใหม่รวมไปถึง iMac รุ่นใหม่ที่ใช้ชิ ...
#WTF - EP104 Apple Event Spring Loaded.
30min 46sec
ลุ้นกันมานานหลังจากช่วงเวลาประจำเดือนมีนาคม Apple เลือกที่จะไม่จัด Apple Event แต่ในที่สุด Apple ก็ประกาศจัดงาน Apple Event หนแรกของปีนี้แล้วในคืนวันที่ 20 เมษายน ต่อเช้าวันที่ 21 เมษายน ตามเวลาประเทศ ...
#WTF - EP103 การ์ดอย่าตก
35min 16sec
ต่อเนื่องจาก EP098 ที่ว่าด้วยเรื่องของการขาดแคลนชิปที่ส่งผลต่อหลายภาคอุตสาหกรรมในปัจจุบัน ไม่เฉพาะในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ใน episode นี้ เป็นเหมือนภาคต่อที่จะมาเล่าถึงความพยายามแก้ปัญหาของบรรดาโรงงาน se ...
#WTF - EP102 New Technology on Smartphone Camera
33min 57sec
เมื่อตลาดกล้องถูกท้าทายโดยกล้องจาก smartphone อีกระลอก #WTF ep นี้นายบอสจะพาไปรู้จักกับ 3 เทคโนโลยีใหม่ที่จะถูกใช้งานบน Smartphone เทคโนโลยีเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง จะว้าวเบอร์ไหน จะได้ใช้เมื่อไหร่ ไปติด ...
#WTF - EP100 Xiaomi รอดแล้วจ้า
19min 12sec
หลังจากที่ Xiaomi ถูกเพิ่มรายชื่อลงในบัญชีดำว่าเป็นบริษัทจากจีนที่เป็นพันธมิตรกับกองทัพจีนตั้งแต่มกราคมที่ผ่านมา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีคำพิพากษาจากศาลสหรัฐให้ยกเลิกการแบน Xiaomi เป็นการชั่วคราว ทำ ...
#WTF - EP099 Benchmark เชื่อได้แค่ไหน?
27min 40sec
จากดราม่าคะแนน DxO Mark ของ SAMSUNG S21 Ultra ทำให้น้ำหวานสงสัยว่าจริงๆ แล้ว Benchmark เหล่านี้ทำเพื่ออะไร วัดผลได้แค่ไหน เชื่อถือได้หรือไม่ น้ำหวานเลยยกมาให้นายบอสช่วยอธิบายใน Episode นี้ค่ะ
#WTF - EP098 CHIP ... หาย
30min 0sec
CHIP หายกันไปหมดทั้งโลกแล้ว เมื่อชิปเซมิคอนดักเตอร์เกิดภาวะขาดแคลนส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยี, รถยนต์, เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนทั่วโลกด้วย Episode นี้นายบอสมาเล่าให้ฟังว่า CHIP ห ...
#WTF - EP097 Clubhouse Drop-in Audio
24min 40sec
เค้าว่ากันว่า Clubhouse มาเพื่อฆ่า Podcast บ้างก็ว่า Clubhouse เป็น app ของ Celeb iPhone ความจริงจะเป็นอย่างไร #WTF ep นี้นายบอสมาเล่าให้ฟังกันค่ะ
#WTF - EP096 Starlink จะเปิดให้บริการที่ไทยในปี 2022?
30min 26sec
เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ Starlink ได้เปิดให้ผู้สนใจจองคิวใช้บริการโดยจะต้องวางเงิน 99USD เพื่อจองคิวการได้รับบริการจาก Starlink ทำให้ต่อมา กสทช. ออกมาบอกว่าว่าการให้บริการอินเตอร์เน็ตผ่านดาวเทียมนั้นจะ ...
#WTF - EP095 Package 5G อิหยังวะ??
25min 8sec
ทำไมเปิด Package 5G ใช้งานแล้ว แต่โทรศัพท์ที่รองรับ 5G ของเรายังจับสัญญาณได้แค่ 4G อะคะ #WTF EP นี้น้ำหวานขอมาตั้งคำถามกับนายบอสซะหน่อย อยากรู้คำตอบเหมือนกันมั้ยคะ ถ้าอยากรู้ กดเข้าไปฟังกันได้เลยค่ะ S ...
#WTF - EP094 ชาร์จไร้สายที่แท้ทรู
30min 33sec
บริษัท Xiaomi เปิดตัว Air Charge Technology ซึ่งจะใช้ในอุปกรณ์ชาร์จไร้สายผ่านอากาศ ในขณะเดียวกันทางบริษัท Lenovo ก็มีการเผยแพร่ video การทดลองการชาร์จไร้สายผ่านอากาศก้บอุปกรณ์ Motorola One Hyper เช่นก ...
#WTF - EP093 6G
23min 46sec
คงไม่เร็วไปที่จะพูดถึง Technology 6G ในวันนี้ วันที่ 5G ยังอยู่ในช่วงเตาะแตะ เพิ่งจะเริ่มติดตั้งและให้บริการใช้งานในชีวิตจริง นายบอสจะมาเล่าให้ฟังกันใน Episode นี้ค่ะ See omnystudio.com/listener for p ...
#WTF - EP092 ทรัมป์ทิ้งทวนสั่งแบน Xiaomi
23min 57sec
รัฐบาลโดนัล ทรัมป์ โดยกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ประกาศเพิ่มรายชื่อบริษัทสัญชาติจีนอีก 9 บริษัทในบัญชีบริษัทที่มีความสัมพันธ์ หรืออยู่ภายใต้การครอบงำของรัฐบาลจีน หรือกองทัพ หนึ่งในนั้นคือ Xiaomi บริษัทผู้ผลิ ...
#WTF - EP091 Bitcoin
26min 52sec
กลับมาเป็นประเด็น Talk of Town อีกครั้งแล้ว กับสกุลเงิน Bitcoin ทำไมรอบนี้ Bitcoin ราคาขึ้นจะขึ้นไปจนถึงจุดไหน และส่งผลกระทบอะไรกับ User ทั่วไปกันบ้าง Episode นี้นายบอสมาชวนคุยค่ะ See omnystudio.com/l ...
#WTF - EP090 HarmonyOS จดหมายบอกลา Google จาก Huawei
26min 16sec
ในที่สุดหัวเว่ยก็เข็น HarmonyOS ออกมาให้ผู้ใช้ได้ทดลองใช้แล้ว นี่ก็เหมือนเป็นการบอกลา Google กลาย ๆ และเปรียบเสมือนเป็นการเริ่มต้นนับหนึ่งในวันที่ไม่มี Google อีกต่อไปแล้ว See omnystudio.com/listener ...
#WTF - EP089 ย้อนรอย 5 Technology Trends 2020 พร้อมดูว่าปี 2021 เค้าว่าอะไรจะปัง
47min 59sec
Episode นี้นายบอสพาย้อนรอยกลับไป EP038 ที่เคยคุยเรื่อง 5 Technology Trends 2020 ว่าที่ #WTF เคยฟันธงเอาไว้ผลจะเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมกับดูว่าในปี 2021 นี้ มี Technology อะไรบ้างที่เค้าว่ากันว่าจะปัง See ...
#WTF - EP088 “นายบอส”
55min 45sec
#WTF กำลังเดินทางมาถึงช่วงปลาย Season 2 แล้ว ตลอดแปดสิบแปดตอนที่ผ่านมา หลายคนคงสงสัยว่า “นายบอส” ที่คอยมาตอบข้อสงสัย คอยอธิบายสิ่งต่างๆ เป็นคนยังไง มีแนวคิดแบบไหน น้ำหวานรับหน้าที่หาคำตอบให้เองค่ะ  Se ...
#WTF - EP087 คลายสงสัยเรื่องซีพียูของน้ำหวาน
26min 10sec
Episode นี้ น้ำหวานมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ CPU เยอะแยะมากมาย ทั้งเรื่องขนาดการผลิต, การใช้พลังงาน รวมไปถึงเรื่องของ Thermal Compound ลองมาฟังกันดูค่ะ ว่านายบอสจะมีคำตอบให้อย่างไรบ้าง See omnystudio.com/li ...
#WTF - EP086 5G ไทย ปลายปี 2020
31min 38sec
เกือบหนึ่งปีแล้วที่ประเทศไทยมี 5G ใช้งานกัน แล้วอยากทราบไหมว่าเป็นอย่างไร มีการพัฒนาไปถึงไหนแล้ว คลื่น 700 MHz และ 2600 MHz ของไทยเราอินดี้ หรือ กสทช. ล่วงรู้อนาคต ต้องติดตามฟังกันใน EP นี้แล้วล่ะค่ะ ...
#WTF - EP085 แฮคเกอร์โพสต์ขายข้อมูลช้อปปิ้งออนไลน์ไทยกว่า 13 ล้านรายการ
19min 25sec
ร้าน Shopping Online ไทยโดนแฮก (อีกแล้ว???) ความจริงเป็นอย่างไรนั้น นายบอสมาสรุปให้ฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.
#WTF - EP084 Apple M1
38min 44sec
จบไปแล้วกับ Apple Event เดือนพฤศจิกายน ในธีม One More Thing ด้วย Chip Apple M1 ซึ่งเป็น Chip Apple Silicon รุ่นแรกสำหรับผลิตภัณฑ์ MAC โดยเปิดตัวทีเดียว 3 ผลิตภัณฑ์รวด Macbook Air, Macbook Pro 13 และ M ...
#WTF - EP083 #มะรุมมะตุ้ม ซีพียู คึกคักคักคึก
30min 32sec
ตลาดซีพียูคึกคักมากในช่วงนี้ ทั้งในฝั่งของ PC, Notebook รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ของ Apple ด้วยเช่นกัน ทั้งหมดนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับนายบอสมาพักใหญ่ #WTF EP นี้เลยมาชวนคุยเรื่องนี้ให้ฟังกันค่ะ See omnystud ...
#WTF - EP082 Huawei กับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ
21min 30sec
#WTF อีพีนี้ ชวนคุยเรื่องของการเลือกตั้งประธานาธิปดีสหรัฐ เรื่องแนวนโยบายการค้ากับประเทศจีน โดยเฉพาะกับ Huawei ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป หลังรู้ผลการเลือกตั้งในสัปดาห์นี้  See omnystudio.com/listener for ...
#WTF - EP081 Telegram
26min 19sec
Telegram คืออะไร ทำไมกระทรวง DE ต้องบล็อก แล้วที่เค้าว่ากันว่า Telegram บล็อกไม่ได้จริงหรือเปล่า แล้ว VPN เกี่ยวอะไรกับ Telegram รู้กันใน #WTF episode นี้ค่ะ  See omnystudio.com/listener for privacy i ...
#WTF - EP080 iPhone 12
48min 26sec
Episode นี้ #WTF รวบรวม 12 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ iPhone 12 Series มาฝากกัน และแถมท้ายด้วยนายบอสมาเปิดคลาส MATH101 เพื่อคำนวนราคา iPhone 12 ในไทยจากราคาเปิดตัวที่อเมริกา มีหลักการคิดอย่าง ...
#WTF - EP079 เมื่อหัวเว่ยอาจจะต้องโบกมือลาจากตลาด Smartphone
34min 33sec
ใกล้ถึงเวลาที่ Huawei จะเปิดตัว Smartphone ตัวใหม่อย่าง Mate 40 Series แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า Huawei Mate 40 Series นี้ อาจจะเป็น Smartphone รุ่นสุดท้ายที่ใช้ Chip HiSilicon Kirin แล้วก็ได้ นั่นอาจจะเป ...
#WTF - EP078 ความคืบหน้า 700MHz Clearance
25min 20sec
EP นี้นายบอสชวนน้ำหวานมาอัพเดตความคืบหน้าของการเรียกคืนคลื่นความถี่ย่าน 700MHz จากโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล ไปให้ฝั่งผู้ให้บริการโทรคมนาคมใช้งานกัน จะสำเร็จทันตามกำหนดการหรือไม่ เปลี่ยนอุปกรณ์แล ...
#WTF - EP077 Apple iPad Air 4 vs iPad Pro 2020
35min 7sec
งาน Time Flies ของ Apple เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว Apple iPad Air 4 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ดีไซน์โดยรวมเรียกได้ว่าดูคล้ายกับ iPad Pro 2020 มาก #WTF Episode นี้จะมาคุยกันว่า ...
#WTF - EP076 เมื่อ NVIDIA ควักกระเป๋าซื้อ Arm จาก Softbank
27min 11sec
NVIDIA ประกาศซื้อ Arm จาก Softbank ด้วยมูลค่ากว่า 1.2 ล้านล้านบาท... เอ๊ เอาไปซื้อเรือดำน้ำแถวสารขัณฑ์ได้ซักกี่ลำกันนะเนี่ย See omnystudio.com/listener for privacy information.
#WTF - EP075 Ramsomware
26min 16sec
เมื่อเร็ว ๆ นี้มีข่าวเรื่อง Garmin โดนไวรัสเรียกค่าไถ่ Ransomware โจมตีจนต้องยอมจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อเอาข้อมูลลูกค้ากลับมา และล่าสุดโรงพยาบาลสระบุรีก็ตกเป็นเป้าหมายของเจ้า Ransomware โดยใช้ข้อมูลคนไข้ ...
Weekly Motivation by Ben Lionel Scott
Holy Quran مصحف الشيخ/ماهر المعيقلي
al empire | الإمباير
TED Talks Daily
القرآن الكريم The Noble Quran
The Mindset Mentor
تلاوات خاشعة
Anything Goes with Emma Chamberlain
E
Stories Of The Soul Podcast
اناشيد اسلامية